Các loại thuốc phòng chống mối hiệu quả nhất hiện nay

Ai cũng hy vọng sở hữu cho mình một căn nhà sang trọng, bền đẹp. Tuy nhiên, theo thời gian, nhiều căn nhà sẽ bắt đầu bị mối tấn công nền móng. Thời gian dài, nền móng có thể bị hỏng, gây nguy hại đến chất lượng và độ an toàn của công trình.

Hiểu được những khó khăn đó, tôi xin giới thiệu với mọi người một số nhãn hiệu thuốc chống mối nền móng hiệu quả và tiết kiệm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Thuốc phòng chống mối nền móng công trình xây dựng
Tổng hợp những loại thuốc chuyên dùng để phòng trừ mối chuyên nghiệp trong các công trình xây dựng

Tại Sao Phải Dùng Thuốc Chống Mối Nền Móng?

 • Mối là một loại côn trùng, di chuyển và sinh sống theo đàn, khá phổ biến ở các vùng nông thôn và thường dễ thấy khi trời mưa. Với đặc tính sống và sinh hoạt theo đàn, mối có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng đối với các dụng cụ và thiết bị bằng gỗ trong nhà. 
 • Không chỉ vậy, trong một số trường hợp. Mặc dù nền móng được xây dựng bằng đá và xi măng nhưng mối vẫn có khả năng đục qua gây hư tổn nghiêm trọng cho nền nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ mà còn cả tính an toàn của căn nhà bởi nền nhà sẽ trở nên thiếu chắc chắn, dễ sụt lún vài chỗ. 
 • Bên cạnh đó, với đặc tính thích hoạt động về đêm. Nếu bạn để ý sẽ có thể nghe thấy những tiếng lẹt kẹt trong các cảnh cửa, cửa sổ, bàn ghế, nền nhà. Đó là do mối đang đục gỗ và nền vào ban đêm và điều này có thể làm ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của bạn. Gây nên thiếu ngủ và khiến chất lượng công việc và cuộc sống ngày hôm sau bị suy giảm. 
 • Chính vì những lý do đó, các loại thuốc chống mối nói chung và thuốc chống mối nền móng nói riêng ra đời. Nhằm cải thiện điều kiện sống tốt hơn của con người và tiêu diệt các tác nhân gây hại. 

Hãy cùng tôi tìm hiểu xem hiện trên thị trường đang có những loại thuốc chống mối nền móng cho công trình xây dựng hiệu quả nào nhé!

Thuốc phòng chống mối nền móng
Tại sao phải dùng thuốc chống mối nền móng cho công trình xây dựng?

Các Loại Thuốc Phòng Chống Mối Nền Móng Tốt Nhất Hiện Nay.

Thuốc phòng chống mối Termize 200SC (Sản xuất tại malaysia)

Termize là loại thuốc chống mối nền móng dạng nước có nguồn gốc từ malaysia. Với công dụng và hiệu quả vượt trội trong việc tiêu diệt các loài mối, đồng thời thân thiện với người sử dụng. 

Cách sử dụng: Pha thuốc với nước với tỷ lệ 25ml thuốc/10 l nước. 

Phun dung dịch đã pha loãng lên trực tiếp diện tích cần chống mối với tỷ lệ cứ 5 lít dung dịch thuốc / 1 mét vuông công trình.

Cách thức hoạt động:

Khác với các loại thuốc có công dụng nhanh tức thời, Termize 200SC giúp tiêu diệt đa phần ổ mối nhờ khả năng lây nhiễm cực chậm. Khiến những con mối chết từ từ nhưng kịp lan truyền cho các con mối khác. ( lây nhiễm qua các hoạt động xã hội như: Tiếp xúc, cho ăn, làm vệ sinh…). Do đó, đây là một loại thuốc diệt mối được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. 

Bên cạnh đó, Thuốc diệt mối Termize 200SC có liều lượng pha cực thấp. Chỉ bằng 1/5 đến 1/20 các loại thuốc trước đây nên chi phí thấp, dễ vận chuyển, bảo quản và thuốc không có mùi nên không gây khó chịu cho người sử dụng.

Thuốc diệt mối thế hệ mới Termize 200sc
Thuốc diệt mối Termize 200sc – chế phẩm phòng trừ và diệt mối tận gốc thế hệ mới

>>Xem thêm: Cửa hàng bán thuốc diệt mối tại Bình Dương – giao hàng trên toàn quốc

Thuốc chống mối Map Boxer 30EC

Đây là thuốc chống mối nền móng hiện đang bán chạy nhất trên thị trường chống mối hiện nay. Map Boxer 30ec là sản phẩm của tập đoàn Mappacific Singapore. 

Map Boxer 30EC diệt trừ được tất cả các loại mối: Mối gỗ ẩm, mối gỗ khô, mối đất và các loại mọt. Là chế phẩm thuốc phòng trừ mối chuyên dụng cho công trình xây dựng. Với khả năng bảo vệ công trình chống lại những đe dọa từ mối, tăng tuổi thọ cho nền móng trong nhiều năm.

Cách sử dụng:

Tùy từng khu vực cần diệt mối khác nhau, cách thức pha thuốc và sử dụng thuốc cũng khác nhau. Thông thường, tỷ lệ pha thuốc sẽ dao động trong khoảng 16-18ml /1lít nước.

 • Đối với khu vực cần diệt mối là sàn, mỗi m2 cần trung bình 3 đến 5 lít dung dịch thuốc để đủ diệt hiệu quả mối ở nơi đó.
 • Đối với khu vực cần diệt mối là tường, mối m2 sẽ cần trung bình là 1 đến 2 lít.

Thuốc phòng chống mối Map boxer 30ec

>>Xem chi tiết sản phẩm: Thuốc trừ mối Map boxer 30EC

Termifos 500EC – Thuốc phòng trừ mối cho công trình xây dựng

Termifos 500ec là thuốc diệt mối tác động theo hướng tiếp xúc mang theo vị độc. Là một chế phẩm diệt mối đất, phòng trừ mối công trình xây dựng do công ty CP thuốc sát trùng việt nam Vipesco phát triển. Thuốc được đăng ký trừ mối hại công trình xây dựng: nhà cửa, văn phòng, thư viện, đền chùa, kho tàng, xử lý nền móng bê tông khi thi công xây nhà, công trình thủy lợi đê điều.

Cách sử dụng thuốc chống mối Termifos 500ec:

Tùy thành phần và độ ẩm của đất tại khu vực xử lý mà tỷ lệ pha thuốc biến động trong khoảng 10-15ml thuốc/1 lít nước. Thông thường pha 12ml thuốc/1 lít nước. Trung bình cần 3-5 lít dung dịch đã pha loãng/1m2. Nếu đất xốp, rỗng nhiều cần tăng lượng nước thuốc TERMIFOS 500EC xử lý.

 1. Trước khi xây dựng
 • Tưới đều khu vực đổ móng với 5 lít dung dịch thuốc/m2.
 • Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn với mức 5 lít dung dịch đã pha/1m2
 1. Nhà cửa và công trình có sẵn
 • Khoan lỗ cách nhau 50 cm
 • Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc đã pha cho 1 lỗ khoan

Thuốc phòng chống mối công trình xây dựng

>> Xem thêm: Dịch vụ chống mối công trình xây dựng tại Bình Dương

Thuốc Chống mối PMs 100CP

PMs 100CP là một loại thuốc chống mối nền móng được nghiên cứu và sản xuất bởi viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam. Là thuốc phòng chống mối và diệt mối có hiệu quả cao, được kiểm chứng và tin dùng bởi rất nhiều hộ gia đình.

Đây cũng là sản phẩm ưa thích nhất của các chủ đầu tư với mọi công trình mới và các công trình cải tạo. Do đó, Thuốc chống mối PMs 100cp cũng là sản phẩm đang bán chạy nhất hiện nay vì giá thành rẻ, dễ sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Cơ chế hoạt động:

Thuốc chống mối PMs 100CP được sử dụng trộn với đất tạo thành “hàng rào” ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất phá huỷ công trình. Những con mối khi có ý định xâm nhập sẽ bị dính thuốc và mang thuốc về bầy của nó và lây truyền thuốc này cho những con mối khác. Dần dần, nó giúp tiêu diệt ổ mối hoàn toàn.

Cách sử dụng:

Thuốc chống mối PMs 100CP được sử dụng trộn với đất, cát với tỷ lệ 1:1 và xử lý với định mức như sau.

 • Đối với hào chống mối sát chân tường: 3 – 4kg/m dài
 • Đối với mặt nền: Rải 01 – 02 kg/m2
phòng chống mối công trình
phòng chống mối nền móng công trình

Thuốc Diệt Mối Mythic 240sc

Mythic 240sc có nguồn gốc từ BASF – CHLB Đức với thành phần chủ yếu là Chlorfenapyr 24% (240g/l). Đây là loại thuốc chống mối nền móng được đánh giá là có khả năng diệt mối tốt, thậm chí là mối chúa và mối đã kháng thuốc trước đó. 

Cách sử dụng: 

Trường hợp dùng thuốc để chống mối: Pha thuốc với nước theo tỷ lệ 6ml thuốc trên 1 lít nước. 

Trường hợp dùng thuốc để diệt mối (nhà đã bị mối tấn công): Pha thuốc với nước theo tỷ lệ 12ml thuốc trên 1 lít nước tạo thành dung dịch thuốc diệt mối.

 • Đối với nhà mới xây, trước khi hoàn thiện : Sử dụng thuốc tưới trực tiếp lên bề mặt vùng diện tích cần chống mối với tỷ lệ 5 lít dung dịch trên 1 m2. Trong trường hợp đã hoàn thiện nhà mới: Đào rãnh sâu 30 cm xung quanh nhà/ công trình và đổ trực tiếp dung dịch thuốc với tỷ lệ 2 lít trên 1 m2.
 • Đối với nhà đã xây, để phòng trừ mối: Phun dung dịch với tỷ lệ 2 lít dung dịch / 1m2 theo rãnh sâu 15cm đào xung quanh nơi cần chống mối. Chống mối chung cho nền nhà, bạn đào rãnh xung quanh nhà và phun thuốc mối Mythic 240sc vào đó. Nếu đã phát hiện dấu hiệu của việc bị đục hại, bạn phun trực tiếp dung dịch vào mạch mối với tỷ lệ  5 lít dung dịch thuốc trên 1m2 diện tích. 
thuốc diệt mối mythic 240sc chai 1 lít
Thuốc diệt mối Mythic 240SC là chế phẩm diệt trừ mối tốt nhất do tập đoàn BASF (Đức) sản xuất

Kết Luận

Và đó là những loại thuốc chống mối nền móng hiệu quả và phổ biến nhất trên thị trường mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những kiến thức tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để bảo vệ căn nhà bền đẹp.

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG MINH LONG

Minh Long là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt mốidiệt muỗidiệt chuộtdiệt kiến, diệt giánphòng chống mối nền móng.

Thông tin liên hệ:

 • 🏡 Chi nhánh TP HCM: 60 Đường Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Tp HCM
 • 🏡 Chi nhánh Bình Dương385/2 Lê Hồng Phong, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • ☎ Hotline: 0862.650.359 – 0869.425.808 – 0979.153.001
 • 📧 Email: dietmoi568@gmail.com.
 • 🌎 Websitedietmoi568.com
 • 🅕🅐🅒🅔🅑🅞🅞🅚: Diệt mối tại Bình Dương – dietmoi568
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862650359
icons8-exercise-96 chat-active-icon