Mua thuốc diệt mọt gỗ ở đâu tốt nhất?

Mọt là loại côn trùng có hại, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến đồ gỗ và nhiều vật dụng khác. Để bảo vệ tài sản quý giá của bạn khỏi sự tấn công của mọt, việc sử dụng thuốc diệt mọt là một giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ mua thuốc diệt mọt uy tín và chất lượng là điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả tối đa và an toàn cho sức khỏe con người.

Dưới đây là địa chỉ cửa hàng bán thuốc diệt mọt uy tín mà bạn có thể tin tưởng khi muốn bảo vệ đồ dùng gia đình của mình:

Mọt gỗ và những thông tin bạn cần biết

Mọt gỗ là loài côn trùng gây hại bằng cách xâm nhập vào và phá hoại kết cấu nhà cửa và các vật dụng bằng gỗ dựa vào độ ẩm và loại gỗ được sử dụng. Bất kỳ vật phẩm nào được làm từ gỗ tự nhiên đều có nguy cơ bị tấn công bởi mọt gỗ. Dưới đây là một số thông tin cần biết về loài côn trùng này:

 • Các ấu trùng của mọt gỗ đào sâu vào bên trong gỗ để ăn mục, tạo thành các mê cung trong suốt vài năm. Mọt trưởng thành đẻ trứng trong các khe nứt của gỗ. Chúng tấn công các vật liệu như ván sàn, bàn ghế, cột gỗ và bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào trong nhà. 
 • Nếu không xử lý sự tấn công của mọt gỗ, các kết cấu gỗ trong ngôi nhà có thể trở nên yếu và dẫn đến hư hỏng hoàn toàn. Thật khó để phát hiện ngay lập tức sự xâm nhập của mọt vào các khối gỗ, thanh gỗ hay đồ nội thất trong nhà. Chúng ta thường chỉ nhận ra khi chúng đã gây tổn hại đáng kể cho các vật dụng bằng gỗ. 
mua thuốc diệt mọt gỗ ở đâu tốt nhất?
mua thuốc diệt mọt gỗ ở đâu tốt nhất?

Dưới đây là một số dấu hiệu có thể nhận biết sự hiện diện của mọt gỗ:

 • Sự xuất hiện của ấu trùng hoặc trứng trong các kẽ nứt của vật dụng bằng gỗ hoặc các bề mặt gỗ.
 • Phân của mọt thường thấy ở dưới mặt gỗ, nơi mà mọt trưởng thành thường xuất hiện và để lại dấu hiệu.
 • Có các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ, thường có dạng hình oval hoặc hình tròn, do các con trưởng thành tạo ra khi thoát ra ngoài.
 • Bột gỗ rơi từ các vật dụng bằng gỗ: khi bị nhiễm mọt nặng, chúng ta có thể quan sát thấy bột gỗ nhỏ rơi từ bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào.

Thuốc diệt mọt gỗ nào tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang kinh doanh gỗ, đồ nội thất bằng gỗ hay đang bị mọt gỗ phá hoại đồ nội thất trong nhà. Bạn đang cần tìm một loại thuốc diệt mọt gỗ tận gốc nhưng không biết loại thuốc nào hiệu quả? Thì thuốc diệt mọt Cislin 2.5EC chính là những gì bạn đang tìm.

Cislin 2.5EC là chế phẩm dùng để xử lý gỗ, phòng ngừa và tiêu diệt mọt gỗ gây hại hiệu quả nhất hiện nay do tập đoàn Bayer – Đức sản xuất. Cislin 2.5EC với đặc tính không màu, không hay hoen ố bề mặt của gỗ, Cislin phục vụ cho những nhu cầu của khách hàng như: Diệt mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván, mây tre, nứa…

Cislin 2.5EC được biết đến là thuốc diệt mọt gỗ tốt nhất hiện nay, với thành phần chính là hoạt chất Deltamethrin dạng nhũ dầu, được chiết xuất từ nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid). Thuốc diệt mọt Cislin có thể thẩm thấu sâu vào cấu trúc của các loại gỗ.

Bên cạnh đó, ngoài độ hiệu quả diệt mọt, mối hiệu quả cao thì độ tồn lưu trong gỗ khiến thuốc diệt mọt cislin được các công ty nội thất, công ty kinh doanh gỗ tin dùng.

thuốc diệt mọt gỗ tốt nhất
thuốc diệt mọt gỗ tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5EC

 • Ngoài công dụng diệt mọt ra, thuốc còn có công dụng diệt mối trong nhà. Các đồ đạc nội thất bị mối, mọt đều có thể xử lý bằng Cislin.
 • Tỷ lệ pha thấp nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao trong việc diệt trừ cũng như phòng chống mối, mọt cho nhiều sản phẩm.
 • Với hoạt chất là Deltamethrin 25g/ L, Cislin có tính tồn lưu cực lâu. Hiệu quả phòng trừ mối, mọt kéo dài từ 10 – 20 năm.
 • Thuốc diệt mọt Cislin không làm yếu tính chất cơ lý của gỗ, mà còn làm tăng tuổi thọ của gỗ trong thời gian sử dụng. Ngoài ra, thuốc diệt mọt, mối Cislin còn có công dụng chống mốc, chống rêu trên bề mặt gỗ.
 • Đa dạng cách dùng: Phun, quét, tiêm, ngâm,… mà không gây hoen ố, không ảnh hưởng tới cấu trúc của gỗ.
 • Là một trong những sản phẩm tốt nhất của Bayer – Đức trong việc phòng ngừa và xử lý mối, mọt tận gốc.

Các phương pháp xử lý gỗ khi bị mối, mọt với Cislin.

1. Phương pháp xử lý bề mặt

Phương pháp xử lý bề mặt được thực hiện trên đồ nội thất bằng gỗ, sàn gỗ của gia đình. để bảo quản đồ đạc và bảo quản gỗ trước sự tấn công của mối, mọt bằng cách quét lên bề mặt của đồ nội thất.

Liều pha: 

 • 100ml thuốc diệt mọt gỗ cislin + 100l nước
 • Hoặc 100ml thuốc diệt mối mọt cislin + 10l dầu lửa.

Cách thực hiện:

 • Dùng 200 – 300ml dung dịch đã pha cho mỗi m2 sản phẩm.
 • Cách ly 3 giờ sau khi xử lý.
phương pháp xử lý bề mặt gỗ
phương pháp xử lý bề mặt gỗ

2. Phương pháp phun thuốc diệt mọt gỗ

Ở phương pháp này có mức độ thẩm thấu tốt hơn vào các vết nứt, các khe nứt trên gỗ so với phương pháp trên. Phương pháp này thường được sử dụng để quản đồ gỗ cho các khu vực có diện tích lớn hơn.

Liều pha: 

 • 100ml thuốc diệt mọt gỗ cislin + 100l nước
 • Hoặc 100ml cislin + 10l dầu lửa.
Phương pháp phun thuốc diệt mọt gỗ
Phương pháp phun thuốc diệt mọt gỗ

3. Phương pháp nhúng và ngâm

Phương pháp nhúng và ngâm gỗ vào dung dịch thuốc diệt mọt, mối thường được sử dụng cho gỗ mới xẻ ở trước giai đoạn hoàn thiện sản phẩm nội thất. Ở phương pháp này, cần thời gian xử lý từ vài giờ đến vài ngày.

Độ thẩm thấu thuốc diệt mọt, mối thay đổi, còn phụ thuộc vào thời gian ngâm, loại gỗ, độ dày của gỗ,..

Liều pha:

 • 100 lít nước + 100ml thuốc diệt mối, mọt cislin
 • Hoặc 10 lít dầu lửa + 100ml thuốc ngừa mối, mọt cislin.

Cách thực hiện: 

Phương pháp ngâm được chia làm 2 loại chính.

Độ dày tấm gỗ (mm)

Thời gian ngâm ( giờ)

 

 

12 mm

25 mm

50mm

>50 mm

Nóng

Lạnh

1 giờ

2 giờ

>2 giờ

>2 giờ

8 – 12 giờ

Tối đa 12 giờ

18 giờ

24 giờ

Phương pháp ngâm ở nhiệt độ cao gồm 2 giai đoạn chính:

 1. ngâm gỗ vào dung dịch thuốc diệt mọt gỗ cislin đã pha trong vài giờ ( ở nhiệt độ dung dịch từ 80 – 95 độ)
 2. Gỗ sau khi được ngâm nóng thì ngay lập tức chuyển sang thùng ngâm lạnh ( hoặc có thể để gỗ ở trong thùng ngâm nóng đến khi nguội)
Phương pháp ngâm tẩm gỗ
Phương pháp ngâm tẩm gỗ

4. Phương pháp tẩm tẩm hút chân không

Phương pháp tẩm hút chân không được thực hiện bằng cách cho vật liệu vào hệ thống bồn chứa áp suất.

Lượng áp suất và thời gian phụ thuộc vào loại gỗ cần chống mọt, mối và mức độ thẩm thấu mong muốn. ( Áp suất được sử dụng ở đây khoảng 8 – 14 bar)

Ưu điểm: 

 • Thẩm thấu thuốc diệt mọt, mối sâu và đều hơn
 • Kiểm soát được sự xâm nhập và lưu giữ
 • Thích hợp cho khối lượng gỗ lớn 
Phương pháp tẩm hút chân không
Phương pháp tẩm hút chân không

Mua thuốc diệt mọt gỗ ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để bảo vệ đồ gỗ quý giá khỏi sự tàn phá của mọt, không gì hơn là tìm đến các cửa hàng chuyên bán thuốc diệt mọt gỗ. Và Minh Long được biết đến là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được đánh giá và kiểm tra một cách cẩn thận để đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của mọt.

Minh Long có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức về cách sử dụng đúng loại thuốc diệt mọt phù hợp với từng loại gỗ cụ thể. Chúng tôi sẽ  tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ các bộ đồ gỗ, tủ kệ, hoặc vật dụng trang trí nhà cửa. đảm bảo an toàn cho con người và không gây hại cho môi trường.

Khi bạn cần mua thuốc diệt mọt gỗ, hãy đến cửa hàng bán thuốc diệt mối, mọt chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi, nơi bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và sự hỗ trợ chuyên nghiệp. 

Bảo vệ đồ gỗ là một việc làm quan trọng, và việc lựa chọn đúng nơi mua sẽ giúp bạn duy trì và giữ gìn giá trị của những tài sản này trong nhiều năm tới.

Thông tin liên hệ – tư vấn:

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

2 thoughts on “Mua thuốc diệt mọt gỗ ở đâu tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862650359
icons8-exercise-96 chat-active-icon