Quy trình chống mối công trình xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng có quy mô lớn, nhà cao tầng và các công trình xây dựng khác ở những nơi có mối hoạt động. Công ty diệt mối và côn trùng Minh Long hướng dẫn quy trình chống mối công trình xây dựng được áp dụng Tiêu chuẩn quốc gia “TCVN 7958: 2008. Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối khi xây dựng mới” và công tác quản lý, giám sát, thi công, nghiệm thu phòng, chống mối cho các công trình xây dựng như sau:

Phòng chống mối công trình
Quy trình Phòng chống mối công trình theo tiêu chuẩn Quốc Gia

I. TÓM TẮT NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA QUY TRÌNH CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG THEO TCVN 7958: 2008.

1. Phạm vi áp dụng.

Tiêu chuẩn quốc gia “TCVN 7958: 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho các công trình xây dựng mới”. quy định các yêu cầu và phương pháp phòng chống mối áp dụng cho các công trình xây dựng mới sử dụng vật liệu. vật liệu có chứa xenluzo như một cấu trúc hoặc chứa đựng hoặc lưu trữ các vật liệu, tài liệu có thành phẩm chứa xenluzo. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho đê điều và nhà máy. Đối tượng cần xử lý chủ yếu là các loại mối phá hoại công trình xây dựng như: mối ngầm, mối nhà, mối gỗ khô, mối mọt…

2. Phân loại yêu cầu phòng chống mối và bảo vệ công trình

Để có giải pháp phòng chống mối phù hợp với yêu cầu sử dụng, chất lượng công trình và điều kiện kinh tế, yêu cầu phòng chống mối cho công trình. được chia thành 4 loại sau:

 • Hạng A: Công trình có yêu cầu cao về phòng chống mối, bao gồm các công trình đặc biệt, nhà cao tầng, công trình có thời hạn sử dụng từ 100 năm trở lên; Bảo tàng, thư viện, kho lưu trữ, văn phòng, công trình văn hóa và lịch sử, nhà sản xuất, kho chứa hoặc sử dụng các thành phẩm quý có chứa xenlulo
 • Loại B: Công trình có yêu cầu phòng chống mối ở mức độ tốt, bao gồm các công trình có tuổi thọ từ 50 đến 100 năm.
 • Hạng C: Công trình có yêu cầu phòng chống mối ở mức trung bình, bao gồm công trình có thời gian sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, công trình thấp tầng được xây dựng trong khu vực có mối hoạt động.
 • Loại D: Công trình có yêu cầu kiểm soát mối mọt thấp, bao gồm các công trình ít quan trọng hơn được xây dựng ở khu vực địa lý không có mối, chẳng hạn như nhà sản xuất và nhà kho làm bằng vật liệu không phải xenlulo. Nhà chứa hoặc sử dụng, chế biến các loại sản phẩm không chứa xenlulozơ.

Công trình loại A, B là loại công trình phải có biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập đồ án thiết kế và trong quá trình thi công (phải đề ra phương án và biện pháp cụ thể ngay từ khi lập công trình, và thiết kế xây dựng).

Công trình cấp C là những công trình có thể được xem xét áp dụng từng phần các biện pháp chống mối, nhưng chủ yếu phải xử lý chống mối cho các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí và hệ thống cửa làm bằng gỗ hoặc vật liệu xenlulo. có phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế thi công.

Công trình cấp D là những công trình không áp dụng ngay các biện pháp phòng chống mối trong quá trình thiết kế và xây dựng.

Chống mối công trình

3. Khảo sát phát hiện tổ mối

Việc khảo sát và phát hiện tổ mối cho các công trình loại A, B, C phải do những người có kiến ​​thức cơ bản về đặc điểm sinh học của mối và loài mối thực hiện và thực hành kinh nghiệm phòng chống mối, biết cách nhận biết các loại mối gây ra mối. thiệt hại chủ yếu tại vị trí xây dựng và xác định tình trạng mối ở khu vực lân cận (hướng dẫn tham khảo tại Phụ lục A – TCVN 7958: 2008).

Khi khảo sát, cần xem xét kỹ những ngôi nhà hiện có trên cùng một khu đất có điều kiện tương tự.

Sau khi khảo sát, cần cung cấp báo cáo tóm tắt về các loại mối chính hoạt động trên địa bàn, tên loài và các loài mối cụ thể.

4. Thiết kế phòng chống mối.

 • Thiết kế phòng chống mối phải do đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực thực hiện.
 • Thiết kế phòng chống mối cho các loại công trình A, B, C tùy theo mức độ khác nhau nhưng tối thiểu phải bao gồm:

Báo cáo tình hình mối mọt.

Biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc, rễ cây, rác có chứa xenluzo.

Xử lý chống mối mọt cho các chi tiết bằng gỗ.

 • Tùy theo điều kiện mà lựa chọn một trong hai phương pháp: phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp hoặc phòng chống mối bằng thuốc.
 • Dự kiến ​​kế hoạch và thời gian thực hiện công tác phòng chống mối trước khi tiến hành phá dỡ và kế hoạch thực hiện phòng chống mối kết hợp xây dựng, nhất là vào thời điểm thi công móng tường, móng nhà tầng trệt, tầng hầm.
 • Phương án phòng chống mối cho công trình bao gồm các phần như: Xử lý mặt nền, xử lý chân tường, hàng rào chống mối trong và ngoài, đường kỹ thuật ngầm đi vào nhà (đường ống cấp nước, thoát nước, cáp điện ngầm), vị trí của hào chống mối, lớp cách nhiệt trên mặt nền và móng tường; Vị trí các lỗ đi ống và cáp đi xuyên sàn lên các tầng và vị trí đặt ống thoát nước xuống các tầng, vị trí hố thu nước.v.v …
 • Ước tính chi phí thực hiện các biện pháp phòng chống mối.

5. Biện pháp chống mối mọt.

Biện pháp phòng chống mối bằng tổ hợp;

Biện pháp chống mối bằng thuốc diệt mối. (Hạn chế sử dụng phòng chống mối bằng thuốc vì hiệu quả phòng chống mối thấp, phòng chống mối không bền vững).

6. Thuốc phòng chống mối

 • Thuốc phòng mối hiện nay có 2 dạng: dạng lỏng và dạng bột.
 • Chỉ sử dụng thuốc trong danh mục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng. Việc sử dụng thuốc chống mối phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Quy trình phòng chóng mối

II. NỘI DUNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH LỚN :

1. Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp:

Công ty chóng mối công trình xây dựng

(Phương pháp phòng chống mối này hiệu quả và bền vững hơn so với phương pháp phòng chống mối bằng thuốc).

Việc sử dụng một số vật liệu xây dựng theo tiêu chuẩn quy định cùng với việc xử lý gia cố trong xây dựng kết hợp sử dụng thuốc diệt mối để bảo vệ kết cấu vật liệu xenlulo của công trình:

1.1. Các quy định chung:

 • Khi thi công nền, móng phải loại bỏ hết ván khuôn, không để lại cặn ván khuôn hoặc dăm gỗ, mùn cưa, dăm bào, giấy, bao xi măng xung quanh móng, mặt nền. , khe lún hoặc khe co giãn của chân tường. Các mối nối giữa tường kép hoặc cột kép của hai đơn nguyên nếu đổ bê tông tại chỗ phải dùng vật liệu không chứa xenlulo để trám, trường hợp không tháo được sẽ tạo nơi trú ẩn, lối đi cho mối. vào các tầng. Nếu dùng ván gỗ để chèn thì phải xử lý bằng thuốc diệt mối mọt trước khi sử dụng.
 • Khi sử dụng gỗ, tre, nứa làm kết cấu chịu lực hoặc làm chi tiết trang trí, cửa và khung cửa, các bộ phận đó phải được xử lý (ngâm, tẩm, phun, quét) bằng thuốc phòng chống mối mọt hoặc thuốc bảo quản. Sản phẩm lâm nghiệp. Nếu gỗ thuộc nhóm cần xử lý bảo quản (xem Phụ lục B- TCVN 7958: 2008) thì thành phẩm sau khi chế biến phải được xử lý chống mối mọt hoặc chất bảo quản lâm sản trước khi sơn, đánh vecni. Trong trường hợp cắt, tỉa hoặc gia công bổ sung thì các bộ phận đó phải được gia công bổ sung. Nếu gỗ thuộc nhóm không cần bảo quản (xem Phụ lục B) nhưng có dát gỗ thì phải xử lý như gỗ thuộc nhóm cần xử lý bảo quản. Trường hợp gỗ thuộc nhóm không cần bảo quản mà sử dụng ở những nơi ẩm ướt thì cũng phải xử lý, bảo quản.

1.2. Đối với công trình cấp C:

Ngoài các yêu cầu theo Quy định chung (nêu trong Mục 1.1.). Trên toàn bộ tường móng và toàn bộ bề mặt sàn (tức là gạch vỡ đã được nén chặt, dưới sàn trệt hoặc lớp nềnt vữa sàn nếu có) phải rải đều một lớp vữa có cường độ không nhỏ hơn mac100 với chiều dày không nhỏ hơn 30 mm. Đồng thời phải trát cao khoảng cách từ nền nhà đến bậu cửa một lớp xi măng cát vàng trong và ngoài tường để chống mối mọt xâm nhập vào bên trong tường.

1.3. Đối với công trình loại B:

Phải đáp ứng các yêu cầu nêu trong Mục 1.1., 1.2 và các yêu cầu bổ sung như sau:

 • Toàn bộ mặt tường móng và toàn bộ mặt sàn phải được gia cố thêm một lớp bê tông. đá dăm có cường độ không nhỏ hơn mac 200. có chiều dày không nhỏ hơn 70mm rải đều trên lớp xi măng cát vàng nói trên.
 • Nơi có cáp ngầm hoặc đường dây kỹ thuật đi lên mặt đất phải đặt trong ống cứng, bên trong ống cứng đó phải bịt kín bằng vữa bitum nung nóng. Khi thi công tầng trệt hoặc tầng hầm, nếu có, phải đảm bảo chèn vữa bê tông xung quanh các đường ống đi qua móng.
 • Tại chân khung cửa của tầng trệt khi chôn xuống đất phải đảm bảo có lớp bê tông bao quanh và dưới chân khung tính bằng 0,0 m so với mặt nền, chiều dày lớp đó không nhỏ hơn 50 mm. Trong trường hợp có điều kiện, nên sử dụng cốc inox dày tối thiểu 1mm, chiều cao của khung được chôn xuống sàn và dùng vữa xây bịt kín sau khi định vị khung cửa.

1.4. Đối với công trình loại A:

Phải đáp ứng các yêu cầu nêu tại Mục 1.1., 1.2, 1.3 và các yêu cầu sau:

 • Đối với nhà sàn có đế cột hoàn toàn trống rỗng, nền móng cột phải thông từ nền xi măng cát vàng đến mặt dưới kết cấu sàn không nhỏ hơn 0,8m để có thể kiểm tra được tất cả các điểm. dưới nền nhà. Trong trường hợp có điều kiện thì nên làm độ cao của chân cột từ 1,7 m đến 3 m để dễ kiểm tra.
 • Trường hợp không thể làm sàn trần dưới chân cột mà phải sử dụng tầng trệt, cũng như trường hợp phải thiết kế tầng hầm thì phải gia cố lớp bê tông cốt thép bả matit. Độ dày đồng nhất 70mm đối với toàn bộ sàn tầng trệt, hoặc đối với toàn bộ sàn tầng hầm và tường hầm (phần ngầm có kết cấu bên ngoài tiếp xúc với mặt đất khi sử dụng một hoặc nhiều tầng hầm).
 • Lớp trát trong tầng hầm cũng như lớp trát trong và ngoài tầng trệt phải dùng vữa xi măng cát vàng có cường độ không nhỏ hơn 50 tối đa.
 • Đối với những công trình đặc biệt quan trọng khi sử dụng tầng hầm, nên bố trí thêm một lớp inox, hoặc đồng giữa lớp bê tông cát vàng lót và lớp bê tông đá hoa cương. Chiều dày của lớp thép hoặc đồng không nhỏ hơn 0,5 mm. Các mối nối của các tấm phải được làm kín để vừa chống mối mọt vừa chống thấm cho tầng hầm
 • Dưới chân cột, các mối inox phải được đặt ngược các nắp khay, có chiều dày tối thiểu 0,5 mm hoặc đồng dày tối thiểu 0,4 mm ở độ cao thích hợp so với mặt nền hoàn chỉnh. cải tạo tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có, tối thiểu 75 mm. Đồng thời, trên toàn bộ mặt móng và các cột đỡ cũng phải đặt dải thép có cùng chiều dày và tiết diện như đối với mũ cột. Băng thép phải liên tục, tại các mối nối phải được hàn kín.

*Ghi chú:

 • Khi thi công công trình phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp, chủ đầu tư xây dựng công trình có thể giao cho nhà thầu thi công xây dựng công trình nhưng phải có thiết kế phòng chống mối đã được phê duyệt. phê duyệt, hợp đồng, biên bản kiểm tra và nghiệm thu từng phần, đặc biệt ở những phần khuất.
 • Việc thiết kế phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp phải do đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng thiết kế kèm theo hồ sơ công trình, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.
 • Công trình có thể bố trí hệ thống lưới inox chống mối mọt. Lớp thép phải tiếp giáp với tường móng, cột, đan dây thép có đường kính tối thiểu 0,18mm, kích thước mắt lưới tối đa 0,66mm x 0,45mm (Cách sử dụng tham khảo Phụ lục). C – TCVN 7958: 2008).
 • Thời tiết

2. Phòng chống mối bằng thuốc:

(Biện pháp chống mối bằng thuốc hiệu quả rất thấp, phòng chống mối không bền vững).

Một số điều cần chú ý:

 • Trước khi thực hiện thi công phòng chống mối cho công trình, chủ đầu tư xây dựng công trình, nhà thầu thi công xây dựng công trình phòng chống mối cần có văn bản thỏa thuận phối hợp. đúng tiến độ để phát huy hiệu quả và tránh chồng chéo công việc.
 • Khi đào đắp, nếu phát hiện tổ mối trên đất thì đào đến khi tổ mối thì xử lý tổ mối tại vị trí đó thì phải diệt mối tận gốc trước khi phòng chống. Công việc này phải được thực hiện trước khi tiến hành san lấp mặt bằng và làm móng.
 • Khi thi công phòng chống mối cần loại bỏ các vật liệu có chứa xenluzo kể trên.

Các phần cụ thể của việc kiểm soát mối của phương pháp dùng thuốc như sau:

2.1. Xử lý chống mối trong và ngoài móng:

 • Sử dụng các loại thuốc phòng chống mối để phun vào bên trong và bên ngoài móng tường tạo thành một lớp màng kín, ngăn chặn mối xâm nhập và đi lên công trình. Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc dạng lỏng, dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun 2-3 lần lên bề mặt móng chân tường, mỗi lần cách nhau 15-20 phút bằng bình phun áp lực.

2.2. Hàng rào phòng chống mối ngầm để ngăn chặn mối bên trong:

 • Tạo hỗn hợp thuốc với đất để tạo thành một mảng vật cản theo chiều dọc bao quanh liên tục trên tường móng bên trong công trình, nhằm bổ sung và ngăn chặn mối từ dưới lòng đất. sự thi công.
 • Biện pháp xử lý: Với thuốc nước: Đào rãnh sát tường rộng 30 cm, sâu 10 cm, tạo lỗ sâu từ 15 cm đến 25 cm, số lượng lỗ từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1m2 rãnh, lần thứ hai. hàng lỗ. Cách chân tường tối thiểu 5 cm (Nếu là đất cát, đất tơi xốp có thể tự hút nước, không tạo lỗ) sau đó đổ dung dịch thuốc xuống bề mặt rãnh, hố rồi lấp lại.
 • Đối với thuốc bột: Đào rãnh sát tường rộng 30 cm, sâu 30 cm đến 40 cm trên bề mặt lớp đất thành phẩm, đất đào lên trộn đều với thuốc bột rồi lấp lại. Ở những nơi có lẫn đất đá, gạch vỡ cho phép rải thuốc thành từng lớp cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

2.3. Xử lý chống mối trên mặt đất:

Sử dụng các loại thuốc chống mối để tạo thành một lớp vật cản ngang trên mặt đất để ngăn mối bò lên hoặc xuống làm tổ. Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Tưới hoặc phun đều dung dịch thuốc lên mặt đất trước khi đổ vữa bê tông;

Với thuốc bột: Rải và san phẳng thuốc trên mặt đất trước khi đổ vữa bê tông.

2.4. Hàng rào chống mối ngầm để ngăn chặn mối từ bên ngoài:

Tạo hỗn hợp thuốc với đất tạo thành hàng rào thẳng đứng liên tục xung quanh chân tường mỏng bên ngoài công trình để ngăn chặn mối từ các khu vực lân cận xâm nhập vào công trình.

Xử lý với thuốc dạng lỏng: Ở độ cao của mặt sân tiếp giáp với mặt ngoài công trình, đào một lớp đất sâu từ 5 cm đến 10 cm, rộng 50 cm, sau đó khoét lỗ có đường kính từ 1 cm đến 2. sâu cm. 30 cm đến 40 cm, số lượng lỗ từ 15 đến 20 lỗ trên 1 m2 rãnh, hàng lỗ đầu cách đáy tường 5 cm (nếu là đất cát pha, tơi xốp thì có thể cho thuốc vào. tự thấm mà không cần đào hố), đổ đều dung dịch diệt mối lên bề mặt rãnh, hố sau đó lấp đất lại, sau đó tưới hoặc phun lên bề mặt hàng rào một lớp dung dịch chống mối.

Với thuốc bột: Đào rãnh xung quanh phía ngoài sát tường móng công trình. Rãnh rộng 50 cm, sâu 60 cm đến 80 cm, đào đất trộn bột rồi lấp đất lại. Ở những nơi có đất lẫn đá, gạch vỡ cho phép rải từng lớp cách nhau từ 5cm đến 7cm.

2.5. Xử lý chống mối ở chân tường, bên ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với các khung cửa gỗ:

Dùng dung dịch phòng chống mối phun vào chân tường trước khi trát mặt ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với khung cửa gỗ. , tạo thành một lớp màng kín, ngăn chặn mối mọt xâm nhập vào giữa lớp vữa và gạch trên công trình. Chiều cao làm việc từ sàn đến bệ cửa sổ tầng trệt.

Đối với các công trình quan trọng như bảo tàng, thư viện, kho tư liệu, tài liệu có chứa xenluloza… thì phải phun dung dịch thuốc phòng chống mối lên toàn bộ tường trong của công trình.

Phòng chống mối

Xử lý: Chỉ sử dụng thuốc diệt mối dạng lỏng. Dùng dung dịch phòng chống mối phun từ 2 đến 3 lần vào chân tường, mặt tường tiếp giáp với khung cửa gỗ, mỗi lần cách nhau từ 15 đến 20 phút bằng bình xịt áp lực.

2.6. Xử lý chống mối cho tường trong của tầng hầm:

Biện pháp xử lý: Dùng dung dịch phòng chống mối phun vào tường, vách ngăn bên trong tạo thành lớp màng kín trước khi trát để không cho mối đi lại và trú ngụ. cư trú bên trong thành hầm.

2.7. Xử lý phòng chống mối tầng hầm, tầng trệt:

Sử dụng dung dịch phòng chống mối phun lên sàn trước khi trát hoặc lát gạch để chống mối đi lại vàở tầng hầm và tầng trệt. Nếu công trình có nhiều tầng hầm thì tất cả các tầng phải được xử lý chống mối mọt.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc diệt mối dạng lỏng hoặc phun đều từ 2 đến 3 lần.

2.8. Phòng chống mối bằng cách bảo quản các cấu trúc gỗ và vật liệu có chứa xenlulo:

Tẩm hoặc phun, bôi thuốc diệt mối mọt hoặc chất bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu có chứa xenlulo để chống mối mọt. ngăn chặn và tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoại các công trình kiến ​​trúc, vật liệu nêu trên.

Biện pháp xử lý: Như đã nêu ở phần Phòng trừ mối bằng phương pháp kết hợp (các bộ phận này phải được xử lý tẩm, tẩm, phun, xịt thuốc chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản)

Việc thiết kế phòng chống mối bằng thuốc phải do đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng có chức năng phòng chống mối thực hiện, có người có kiến ​​thức cơ bản, hiểu biết về đặc điểm sinh học của giống, loài mối và có kinh nghiệm thực tế về diệt mối có liên quan thiết kế.

III. NỘI DUNG QUẢN LÝ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MỐI THỜI HẠN:

1. Đối với chủ đầu tư xây dựng:

 • Căn cứ vào quy mô, tầm quan trọng, thời hạn sử dụng … của công trình, phân loại công trình theo yêu cầu. yêu cầu về chống mối nhằm đưa ra phương án thực hiện các biện pháp phòng chống mối phù hợp ngay từ khi lập dự án thiết kế và thi công. Phương án phòng chống mối cho công trình phải được người quyết định đầu tư phê duyệt cùng với dự án đầu tư xây dựng công trình. (Nên áp dụng phương pháp diệt mối bằng phương pháp kết hợp).
 • Có trách nhiệm lựa chọn người có kiến ​​thức cơ bản về đặc điểm sinh học của loài mối, loài mối và kinh nghiệm thực tế về phòng chống mối để thực hiện công tác khảo sát, phát hiện mối làm cơ sở thiết kế phòng chống mối cho công trình xây dựng; lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực thiết kế phù hợp với phương pháp phòng chống mối cho công trình.
 • Giám sát quá trình thi công phòng chống mối cho công trình. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực thì phải thuê tổ chức tư vấn giám sát có đủ năng lực để thực hiện; Có nhật ký theo dõi quá trình thi công phòng chống mối;
 • Tổ chức nghiệm thu các loại thuốc phòng chống mối đưa vào công trình (kiểm tra nhãn của nhà sản xuất, nhãn thuốc, tiêu chuẩn chất lượng, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng thuốc …); Tổ chức nghiệm thu công trình theo nội dung thiết kế phòng chống mối đã được phê duyệt

2. Đối với nhà thầu thiết kế phòng chống mối:

Hồ sơ thiết kế phòng chống mối phải bao gồm:

 • Báo cáo tình hình phá hoại của mối.
 • Biện pháp xử lý diệt mối, thu dọn gốc cây, rễ cây, rác có chứa xenlulo.
 • Xử lý chống mối mọt cho các chi tiết bằng gỗ.
 • Phương pháp phòng chống mối mọt.
 • Thuyết minh chi tiết các nội dung, giải pháp thực hiện;
 • Dự kiến ​​kế hoạch và thời gian thực hiện công việc…
 • Sơ đồ phòng chống mối; Xác định vị trí các vị trí cần xử lý phòng chống mối; Thông số kỹ thuật, kích thước mặt cắt thi công và xử lý (trát XM cốt thép, BTCT lót, rãnh, rãnh chống mối xâm nhập,…).
 • Dự trù kinh phí cho các nội dung công việc để thực hiện các biện pháp phòng chống mối. Nhà thầu thiết kế phòng chống mối cho công trình chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về nội dung, chất lượng của thiết kế và phải bồi thường thiệt hại khi sử dụng thông tin, tài liệu, tiêu chuẩn, giải pháp kỹ thuật. Công nghệ không phù hợp ảnh hưởng đến hiệu quả phòng chống mối của công trình.

3. Đối với nhà thầu xây dựng:

Nhà thầu thi công phòng chống mối cho công trình phải có trách nhiệm thực hiện các nội dung quản lý chất lượng công trình cụ thể như sau:

 • Xuất trình hồ sơ, chứng chỉ chất lượng các loại thuốc phòng chống mối được phép sử dụng và đưa vào thi công phòng chống mối cho công trình với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát.
 • Lập biện pháp thi công và tiến độ thi công;
 • Ghi chép nhật ký quá trình thực hiện thi công công trình, xử lý thuốc phòng chống mối.
 • Báo cáo chủ đầu tư tiến độ thi công và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức giám sát, nghiệm thu công trình xử lý chống mối kịp thời.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về quy trình chống mối công trình xây dựng và hướng dẫn chống mối theo quy định Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7958 : 2008 về Xử lý mối công trình xây dựng – Phòng chống mối công trình xây dựng. Hi vọng những thông tin mà Minh Long cung cấp sẽ giúp bạn trong việc phòng chống và ngăn chặn mối cho các công trình xây dựng

CÔNG TY DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG MINH LONG

Minh Long là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt mối, diệt muỗi, diệt chuột, diệt kiến, diệt gián, phòng chống mối nền móng

Thông tin liên hệ:

🏡 Địa chỉ: 385/2 Lê Hồng Phong, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

☎ Hotline: 0862.650.359 – 0869.425.808 – 0979.153.001

📧 Email: dietmoi568@gmail.com

🌎 Website: https://dietmoi568.com/

🅕🅐🅒🅔🅑🅞🅞🅚: Diệt mối tại Bình Dương – dietmoi568

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862650359
icons8-exercise-96 chat-active-icon